Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra khi laptop của bạn bị mất tiếng. Máy có thể bị mất âm thanh khi bạn vừa khởi động cũng như khi đang sử dụng máy. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các cách để sửa loa laptop bị mất tiếng trở lại bình thường.

KIỂM TRA ÂM LƯỢNG CÓ BỊ TẮT KHÔNG

Đương nhiên phương pháp đầu tiên là kiểm tra bạn có đang bật loa hay không. Nếu thấy biểu tượng loa có dấu X đỏ thì có nghĩa là hiện tại loa không được khả dụng. Bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng loa, chọn mục “Sounds” sau đó chọn “Playback”

Bước 2: nhấn chuột phải vào Speakers và chọn “Enable”

Bước 3: chọn OK

Nếu thử cách trên mà bạn vẫn không nghe được âm thanh, hãy kiểm tra loa laptop (Speaker) của bạn có đang được bật hay không. Nếu như loa đã được bật nhưng bạn vẫn không nghe thấy tiếng, hãy chọn “Open Volume Mixer” để kiểm tra toàn bộ hệ thống âm thanh có bị Mute (câm) hay không.

 

Nếu không phải do Speaker, bạn hãy thử Reset lại máy.

CÀI LẠI DRIVER CHO LOA

Một trong những nguyên nhân phổ biến đó là driver loa của bạn bị hỏng do xung đột với hệ điều hành hoặc virus, lúc này bạn cần phải:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power và chọn Device Manager để vào mục quản lí driver.

Bước 2: Mở mục “Sound, video and game controllers”

Bước 3: Nhấn chuột phải vào từng driver loa và chọn “Uninstall device”. Lưu ý là bạn phải gỡ hết tất cả các driver loa trong mục này.

 

 

Bước 4: Khởi động lại máy tính và cài lại Driver. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Windows 10 thì hệ điều hành sẽ tự động cài đặt lại Driver còn thiếu. Nếu không bạn sẽ phải sử dụng công cụ ngoài như Driver Easy, Driver Booster để tự tìm và cài lại các driver còn thiếu.

Tải Driver Easy tại đây

Tải Driver Booster tại đây

LỖI PHẦN CỨNG

Nếu đã thử các cách trên mà máy bạn vẫn không thể sử dụng loa được nữa thì hãy đem ra các cơ sở bảo hành chính hãng hay nơi bạn mua máy để được bảo hành và sửa chữa. Việc tự tháo lắp máy tính tại nhà sẽ rât khó khăn nếu bạn không phải là dân chuyên lắp ráp.

KHỞI ĐỘNG LẠI SERVICE AUDIO

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ Services.msc để mở Service

 

Bước 2: Đúp chuột vào “Windows Audio” và đổi Startup type thành Automatic

Bước 3: Nhấn Apply

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, mình xin bạn 1 Like nhé !
Tags: , ,

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz